Tiêu chuẩn của một dáng mũi đẹp và 5 xu hướng mũi đẹp hiện nay

Chiếc mũi đẹp chiếm 50% vẻ đẹp gương mặt bạn. Do đó, có nhiều người xem mũi là bộ phận quyết định cả gương mặt có thanh thoát dễ nhìn không. Do vậy, dịch vụ thẩm mỹ mũi luôn được chào đón và dành nhiều sự quan tâm tư các tín đồ làm đẹp. Nếu bạn đang quan thâm đến dịch vụ thẩm mỹ mũi và các dáng mũi đẹp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé !

Như thế là là tỷ lệ mũi vàng ?

Theo quan niệm thẩm mỹ của người phương Đông, một chiếc mũi đẹp là một chiếc mũi thỏa mãn các tỷ lệ và tiêu chí sau:

  • Độ cao của sống mũi: độ cao lý tưởng của đỉnh mũi là khoảng 22-24mm và chiều cao của gốc mũi là khoảng 11mm. Không phải mũi càng cao càng đẹp mà cần phải hài hòa với gương mặt, cân đối và tự nhiên.
  • Đầu mũi: được định dạng rõ hình tam giác sẽ tạo cảm giác mềm mại và có đường cong ấn tượng.
  • Trụ mũi: độ dài bằng 1/3 chiều dài của cả khuôn mặt, nghĩa là rơi vào khoảng từ 60-75mm.
  • Cánh mũi: có hình tam giác đều khi nhìn từ dưới lên và rộng bằng 1/5 chiều rộng của khuôn mặt.
  • Lỗ mũi: hình hạt chanh thon gọn, không bị méo và không bị che mất; mép ngoài cùng của 2 bên lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong.

Một chiếc mũi đẹp là chiếc mũi đáp ứng được các tỷ lệ trên. Tuy nhiên, một chiếc mũi đẹp chỉ có tác dụng thẩm mỹ khi nó phải hài hòa với các đường nét trên gương mặt và cân đối cả khi nhìn chính diện và nhìn góc nghiêng. Theo quan điểm của người Á Đông, một chiếc mũi đẹp là khi điểm chính giữa 2 chân mày, điểm chính giữa 2 đầu mắt và đầu mũi phải tạo được một đường cong hoàn hảo. Khi nhìn nghiêng mũi tạo góc từ 30- 40 độ so với mặt, đồng thời tỷ lệ của mũi và môi phải lớn hơn 90 độ khi nhìn nghiêng. Còn khi nhìn thẳng, đầu mũi có hình tam giác cân, trụ mũi thẳng, hài hòa cân đối với khuôn mặt thì mới tạo được nét cân xứng, duyên dáng.

Chiếc mũi đẹp phù hợp với phong thủy

Trong phong thủy, một chiếc mũi đẹp cần sở hữu các yếu tố sau: sống mũi cao, thẳng, hai cánh mũi nhỏ xinh, đầu mũi tròn đầy đặn. Dáng mũi này thể hiện bạn là một người thông minh, nhạy bén và thành công trong cả công việc và cuộc sống. Ngoài ra những người có dáng mũi đẹp đều sẽ gặp may mắn trong chuyện tính cảm, học được mọi người xung quanh yêu quý nên rất hạnh phúc, an nhàn trong chuyện tình cảm và gia đình.

5 Dáng mũi đẹp hiện nay

Dáng mũi S-line : kiểu dáng đến từ công nghệ nâng mũi Hàn Quốc. Dáng mũi này mang lại vẻ đẹp mềm mại và thanh thoát, mũi cong nhẹ hình chữ S do dáng mũi dài, đầu mũi hơi khoằm. Dáng mũi S-line rất được các chị em phụ nữ yêu thích vì tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên cho người con gái Á Đông.

Dáng mũi thanh tú, tự nhiên : Phù hợp với các bạn có gương mặt nhỏ, ngũ quan môi, mắt, gò má, gương mặt xinh xắn hài hòa và yêu thích vẻ đẹp đẹp tự nhiên, ít dao kéo. Dáng mũi này tương tự như dáng mũi S-line, có hình chữ S nhẹ nhàng, độ cao vừa phải. Một điểm khác biệt là khi nhìn nghiêng góc 30-40 độ thì một phần gương mặt sẽ bị che khuất thay vào đó dáng mũi nữ tính.

Mũi cao : Dành cho các cô nàng cá tính mạnh mẽ và yêu thích nét đậm phương Tây. Dáng mũi Fancy có đặc điểm là chóp mũi cao bằng 1/2 chiều dài mũi và góc chóp mũi. Chưa kể sóng mũi thon gọn, có độ cao từ 9 – 11mm và góc đỉnh mũi 70-90 độ, góc mũi môi 90-100 độ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi cao sang chảnh, đồng thời tạo cảm giác góc cạnh và nam tính hơn một chút.

Mũi Phú quý – nhân trắc : Dành cho những ai tin vào nhân số học và tướng số. Dáng mũi nhân trắc giúp sinh tài lộc đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Dáng mũi này theo nhân tướng học thì khi nhìn từ dưới lên sẽ có góc chóp mũi và hai cánh mũi tạo thành một tam giác vuông. Mũi tạo góc từ 90 – 100 độ so với môi trên. Dáng mũi này được cho là sẽ giúp cho con đường công danh, sự nghiệp được hanh thông, đường tình duyên suôn sẻ hơn.

Mũi dọc dừa : Hay còn gọi là dáng mũi Hunter, có trụ mũi thẳng và cân xứng. Dáng mũi này sẽ chia khuôn mặt ra thành 2 nửa cân xứng với độ cao của đỉnh mũi và độ rộng của cánh mũi khoảng 1/3 chiều dài mũi, tạo được nét cao sang, nam tính và hài hòa.

 

Tư vấn gói dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mũi chi tiết, liên hệ ngay !

Hoteline : 0969 891 925

Email : hoagiaydo.hp@gmail.com

Địa chỉ : 93 Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng 

Bài viết liên Quan

Căng chỉ collagen cần kiêng những gì ? Hướng dẫn chăm sóc da sau khi căng chỉ collagen

Căng chỉ collagen cần kiêng những gì ? Hướng dẫn chăm sóc da sau khi căng chỉ collagen

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

Các biện pháp thẩm mỹ ngăn ngừa lão hóa da

Các biện pháp thẩm mỹ ngăn ngừa lão hóa da

Cấy meso là gì ? Những lưu ý khi thực hiện phương pháp làm đẹp này

Cấy meso là gì ? Những lưu ý khi thực hiện phương pháp làm đẹp này

Sau phẫu thuật nâng mũi cần ăn gì và kiêng những gì ?

Sau phẫu thuật nâng mũi cần ăn gì và kiêng những gì ?

Các bệnh nào không được nâng mũi ?

Các bệnh nào không được nâng mũi ?

Nâng mũi bao lâu có thể đắp mặt nạ ?

Nâng mũi bao lâu có thể đắp mặt nạ ?

Nâng mũi bao lâu có thể đi xe máy ?

Nâng mũi bao lâu có thể đi xe máy ?