Hydroquinone là gì ? Các công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của hydroquinone

Hydroquinone là chất được ứng dụng rất nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da hàng này. Tác dụng hydroquinone là tẩy trắng da và điều trị tình trạng tăng sắc tố trong các trường hợp khác nhau.

Hydroquinone là gì ?

Hydroquinone là chất được sử dụng để làm sáng những mảng da sậm màu hay còn gọi là tăng sắc tố da, nám, đồi mồi, tàn nhang do quá trình mang thai, dùng thuốc tránh thai và nội tiết tố hay có những chấn thương thường trong da.

Hydroquinone có thể ở dạng kem, gel, lotion hay nhũ tương. Theo nhiều nghiên cứu thì hydroquinone khá an toàn và có thể sử dụng trên da, tuy nhiên có một số ít các tác dụng phụ xảy ra. Theo FDA thì hydroquinone có thể sử dụng an toàn và bán như một loại thuốc kê đơn với nồng độ 2%.

Sử dụng hydroquinone có tác dụng gì ?

Hydroquinone có tác dụng tẩy trắng bằng cách làm giảm lượng tế bào hắc tố, giúp làn da trở nên trắng sáng. Thông thường thì chỉ cần ít nhất 4 tuần để thuốc có thể phát huy tác dụng và phải mất hơn vài tháng dùng đều đặn thì mới có thể thấy hiệu quả rõ rệt của hydroquinone trên da. Tuy nhiên, trong khoảng 3 tháng sử dụng mà không thấy bất kỳ một sự cải thiện nào trên da thì cần dừng sử dụng hydroquinone và tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc bác sĩ để thay thế bằng loại thuốc khác. Một số tình trạng da có thể phù hợp với hydroquinone là sẹo mụn, đốm đồi mồi, tàn nhang, nám, tình trạng viêm da do vẩy nến hay chàm gây ra.

Mặc dù hydroquinone có thể giúp làm mờ nhạt những đốm đỏ hay nâu đã có trên da nhưng hydroquinone không có tác dụng trong việc điều trị tình trạng viêm da. Mặc dù thuốc có tính an toàn cao và được hấp thụ tốt nhất trên da nhưng vẫn có tồn tại một số ít những trường hợp không nên sử dụng hydroquinone như da khô và da nhạy cảm. Với những loại da trên thì việc sử dụng hydroquinone sẽ làm cho làn da càng trở nên khô và xuất hiện rõ những biểu hiện của sự kích ứng nhiều hơn, tuy nhiên tình trạng này có thể giảm bớt đi theo thời gian nếu như ta đã quen và thích nghi dần với những hoạt động của các thành phần có trong sản phẩm chăm sóc da đó.

Với da thương hay da dầu thì khi sử dụng hydroquinone sẽ ít gặp các tác dụng phụ hơn. Theo một số các nghiên cứu thfi hydroquinone có thể hoạt động tốt nhất trên nền da màu trắng, vì vậy nếu da trong khoảng trung bình đến tối màu thì bạn hãy nên cân nhắc tham khảo sản phẩm này trước khi sử dụng để tránh tình trạng tăng sắc tố da cũng như các tác dụng phụ khác xảy ra.

Chìa khóa trong việc sử dụng hydroquinone cũng như các sản phẩm hỗ trợ tăng sắc tố da khác đó là phải kiên trì sử dụng. Bởi vậy, việc kiên trì và nhất quán sử dụng hydroquinone trong khoảng thời gian đủ dài là cách tốt nhất để sản phẩm phát huy tối đa kết quả của nó. Lưu ý, trước khi sử dụng thì nên dùng thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ để xem liệu sản phẩm có thích hợp hay phản ứng nào hay không. Ngoài ra, trước khi sử dụng kem thì bạn nên làm sạch da và dùng nước hoa hồng để tăng tác dụng. Rửa sạch sau khi dùng sản phẩm để ngăn không cho sản phẩm tiếp xúc tới các vùng da khác trên cơ thể. 

Kết luận, Hydroquinone là chất làm trắng da hiệu quả, được ứng dụng nhiều trong sản phẩm chăm sóc da hàng ngày. Tác dụng của hydroquinone trên da là nhờ vào khả năng giảm lượng sắc tố đen từ đó giúp làm trắng da một cách hiệu quả và an toàn.

Nếu bạn có thắc mắc hay gặp bất kỳ vấn đề gì về da có thể liên hệ ngày tới tổng đài tư vấn online hỗ trợ 27/7 của THẨM MỸ VIỆN MỘC LINH Thương hiệu thẩm mỹ viện uy tín tại Hải Phòng để nhận được tư vấn từ chuyên gia. Để đặt lịch chăm sóc da tại Thẩm Mỹ Viện Mộc Linh, Quý khách hàng có thể bấm số HOTLINE  0969 891 925 hoặc nhắn tin trực tiếp vào ZALO  0969 891 925 .

 

Bài viết liên Quan

Căng chỉ collagen cần kiêng những gì ? Hướng dẫn chăm sóc da sau khi căng chỉ collagen

Căng chỉ collagen cần kiêng những gì ? Hướng dẫn chăm sóc da sau khi căng chỉ collagen

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt

Các biện pháp thẩm mỹ ngăn ngừa lão hóa da

Các biện pháp thẩm mỹ ngăn ngừa lão hóa da

Cấy meso là gì ? Những lưu ý khi thực hiện phương pháp làm đẹp này

Cấy meso là gì ? Những lưu ý khi thực hiện phương pháp làm đẹp này

Sau phẫu thuật nâng mũi cần ăn gì và kiêng những gì ?

Sau phẫu thuật nâng mũi cần ăn gì và kiêng những gì ?

Tiêu chuẩn của một dáng mũi đẹp và 5 xu hướng mũi đẹp hiện nay

Tiêu chuẩn của một dáng mũi đẹp và 5 xu hướng mũi đẹp hiện nay

Các bệnh nào không được nâng mũi ?

Các bệnh nào không được nâng mũi ?

Nâng mũi bao lâu có thể đắp mặt nạ ?

Nâng mũi bao lâu có thể đắp mặt nạ ?